Yến nguyên tổ rút lông khô
- 4,000,000 đ/100Gram
- Mã sản phẩm: Y04
- Tình trạng: Còn trong kho
Tổ Yến Rút Lông Khô Nguyên Tổ là tổ yến được làm thủ công vẫn giữ nguyên hình dáng nguyên vẹn ban đầu. Vì rút lông khô nên đòi hỏi tổ yến đầu vào của yến sào rút lông khô đòi hỏi là những tổ yến sạch, ít lông, ít tạp chất. Không phải loại tổ nào cũng có thể làm được yến này. Những người thợ tỷ mỉ phun sương lên tổ hơi mềm một chút, ủ lạnh rồi dùng dụng cụ khéo léo loại bỏ lông và tạp chất có trong tổ yến. Đòi hỏi phải kỹ lưỡng và kỹ thuật của thợ, tốn rất nhiều thời gian và công sức của thợ làm yến.
Khác với tổ yến tinh chế, tổ yến tinh chế được ngâm trong nước rồi loại bỏ sạch hết tạp chất và lông, còn tổ yến rút lông khô chỉ qua công đoạn sơ chế - từ tổ yến thô ít lông người thợ chỉ phun sương ẩm và dùng dụng cụ loại bỏ tạp chất để cho thành phẩm từng tai yến chất lượng cao cấp, về dinh dưỡng và chất lượng sợi yến sẽ ngon và chất lượng hơn nhất.
Tổ yến rút lông khô làm thủ công vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu, loại bỏ được 90-95% các loại tạp chất có trong yến sào, giữ trọn được mùi tanh đặc trưng của yến sợi yến dai, vị tanh thơm nguyên bản ban đầu
Hướng dẫn sử dụng tổ yến tinh chế.
Đối với cháo yến bạn chỉ cần nấu cháo chín sau đó cho yến đã làm sạch vào đun thêm 5 phút là bắc ra ăn.
Để sử dụng sản phẩm này, quý khách chỉ cần ngâm nở tổ yến trong khoảng thời gian lâu từ 30 – 60 phút, vớt ra xả nhẹ nước khấu nhẹ rửa sạch để ráo 10 phút
Cho sản phẩm tổ yến đã rửa sạch vào một chén con, đổ đầy nước đun sôi để nguội. Sau đó chưng cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 20p cho đến khi sợi yến trở nên trong vắt. Sau đó cho đường phèn và nêm cho vừa khẩu vị mỗi người. Bạn có thể cho thêm hạt sen, táo đỏ, hoặc long nhãn để tăng thêm hương vị cho món yến chưng.
Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, do đó không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ cần ăn 1-2 lần.
Yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau như yến chưng đường phèn, canh yến, cháo yến.
Phần yến còn lại nên đạy kín trọng hộp nhựa, hoặc túi, bảo quản nơi khố ráo, thoáng mát. Trong môi trường kín thông thường tổ yến có thể giữ được 3-5 năm.
Đối tượng sử dụng.
Người bệnh: dùng tối đa 5 gr yến/ngày. Nên chia làm nhiều lần ăn trong ngày. Ăn liên tục hàng ngày trong tháng đầu tiên.
Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: nên sử dụng 1đến1.5gram yến sào/lần ăn, 1 tuần sử dụng 3 lần.
Trẻ từ 3-10 tuổi nên sử dụng 1.5 đến 2gram yến sào/lần ăn. 1 tuần nên sử dụng 3-4 lần.
Người lớn: 2-3gr yến sào /lần ăn, tuần 3-4 lần sử dụng. 100gr yến sào sử dụng trong 2-4 tháng.