Bát trân là gì? Và vì sao yến sào là một trong những món ăn quý hiếm?

Tra cứu đơn hàng
Bát trân là gì? Và vì sao yến sào là một trong những món ăn quý hiếm?

Bát trân là tên gọi chung của tám món ăn quý hiếm và cầu kỳ chỉ dành cho giới quý tộc cung đình, chủ yếu là các bậc vua chúa. Đây là tám món ăn thuộc hàng tuyệt phẩm mà chỉ riêng vua chúa mới có cơ hội "chạm đũa" đến.

Nhờ vào bàn tay của các ngự trù, bát trân thành mỹ vị. Nhờ vào sự quý hiếm (được coi là tinh túy của thế giới muôn loài) cùng sự kết hợp y lý của các nguyên liệu đi kèm, bát trân còn là những liều thuốc bổ, mang đến sức khỏe và sự trường thọ cho các bậc vua chúa.

Quan niệm thế nào là quý hiếm và cầu kỳ trong ẩm thực cung đình, theo thời gian, đã có nhiều thay đổi.

Bát trân ngày nay

Bào ngư - Bong bóng cá - Gan béo - Hải sâm - Tôm hùm - Trứng cá tầm muối - Vi cá mập - Yến sào

Bát trân Việt Nam xưa

Bàn tay gấu - Chả phượng - Da tê ngưu - Gân nai - Môi đười ươi - Nem công - Thịt chân voi - Yến sào


Tin liên quan

Từ khóa: tư vấn về yến, vì sao yến có nhiều loại, yến thô là gì, yến tinh chế là gì, các loại yến, yến sào, Công dụng của yến sào, tác dụng của yến sào, Món ăn bổ dưỡng, món ăn quý hiếm, bát trân, sơn hào hải vị, giá trị dinh dưỡng của yến sào