Cách chế biến tổ yến

Tra cứu đơn hàng
Cách chế biến tổ yến

Cách chế biến tổ yến cũng đơn giản, chúng ta chỉ cần làm theo các bước chỉ dẫn như sau:

Nguyên liệu: Tổ yến nguyên liệu đã làm sạch lông và tạp chất - còn gọi là tổ yến tinh chế. Ngâm tổ yến trong trong nước ấm trong vòng 30 phút đến 1 giờ.

Cách dùng: Tùy theo định lượng người dùng, cho tổ yến vào tô sứ, cho lượng nước vừa phải, cho một ít đường phèn và táo tào đỏ vào tô, đậy nắp lại và cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút ( lửa lớn), 30 phút ( lửa nhỏ). Khi thấy yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng của lòng trắng trứng gà là được. Để nguội, ăn khi còn ấm. Có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 1-2 ngày.

Dùng 1-3 lần/ tuần, mỗi lần cách nhau từ 1-2 ngày là tốt nhất.

Cách bảo quản tổ yến còn trong hộp: Để trong ngăn mát tủ lạnh, tránh ánh nắng trực tiếp.

Từ khóa: Cách chế biến tổ yến, cách chưng tổ yến